แนะนำโครงการ “ Camfrog สร้างสรรค์ ไม่ใช่แค่สนุก ”

05/10/2010 ที่ 7:54 AM | เขียนใน NewsUpdate | ใส่ความเห็น

          จากสภาพปัญหาทางสังคมที่เป็นภัยมืดทางอินเตอร์เน็ตที่นับวันจะทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตจำนวนมากมีพฤติกรรมการใช้ประโยชน์จากอินเตอร์เน็ตในทางที่ผิด บวกกับสภาพสังคมในปัจจุบันนี้ที่ผลักดันให้คนมีค่านิยมเรื่องเพศในทางที่ผิดๆ ก่อให้เกิดประเด็นปัญหาใหญ่ขึ้น ซึ่งเป็นประเด็นร้อนมากต่อเนื่องมานานจนถึงปัจจุบันนี้


          ประเด็นร้อนที่กล่าวมาข้างต้น ได้แก่ โปรแกรมแคมฟร็อค จริงๆแล้วผู้คิดค้นโปรแกรมนี้ เขาคงต้องการให้เกิดประโยชน์ในทางสร้างสรรค์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนใบ้ที่ด้อยโอกาสทางการสื่อสาร แต่สิ่งที่เราเห็นอยู่ในตอนนี้ กลับกลายเป็นว่า คนไทยจำนวนมากเอาแคมฟร็อคไปใช้ในทางที่ผิด ไม่สร้างสรรค์ บ้างก็ใช้เพื่อตอบสนองความต้องการหรือความอยากรู้อยากเห็นของตัวเองในเรื่องเพศ บ้างก็ใช้เพื่อเติมเต็มความต้องการด้านการเป็นที่ยอมรับจากผู้อื่นโดยไม่ได้ค านึงว่าความยอมรับที่ได้มานั้นหลอกลวงหรือไม่ อย่างไร          เพื่อมีส่วนช่วยเหลือในการแก้ไขปัญหาดังกล่าวนี้ จึงได้จัดโครงการ “ Camfrog สร้างสรรค์ ไม่ใช่แค่สนุก ” ขึ้นมาโดยคาดหวังว่าโครงการนี้จะสามารถลดการใช้โปรแกรมแคมฟร็อคในทางที่ผิดๆ และ ช่วยยกระดับสังคมไทยให้ดีขึ้นไม่มากก็น้อย


          สรุปได้ว่า…โครงการนี้มีชื่อโครงการว่า “Camfrog สร้างสรรค์ ไม่ใช่สนุก โดยโครงการมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ทราบถึงข้อดีของโปรแกรม Camfrog เช่น การประชุมทางไกล การสนทนากันของผู้พิการทางหู เป็นต้น และต้องการให้ตระหนักถึงข้อเสีย เมื่อน าโปรแกรม Camfrog ไปใช้ในทางที่ผิด อีกทั้งยังต้องการให้ผู้คนมาแลกเปลี่ยนแสดงความคิดเห็นกัน จนกลายเป็น “เวทีแห่งการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นที่หลากหลายของสังคม” โดยcampaignนี้ จะเป็นการท าการประชาสัมพันธ์บนอินเตอร์เน็ตโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ โครงการนี้เริ่มต้นเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2550 สิ้นสุดและวัดผลของโครงการวันที่ 15 กุมภาพันธ์ กลุ่มเป้าหมายหลักของการท าPR คือ กลุ่มที่เล่นอินเตอร์เน็ต เครื่องมือที่จะใช้ประชาสัมพันธ์บนอินเตอร์เน็ต

ขอขอบข้อมูลจาก : learners.in.th

Advertisements

ให้ความเห็น »

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

สร้างเว็บไซต์หรือบล็อกฟรีที่ WordPress.com.
Entries และ ข้อคิดเห็น feeds.

%d bloggers like this: