นักสืบน้อยไซเบอร์ โชว์ผลงานสร้างสรรค์ไอทีรักษ์โลก

12/02/2010 ที่ 7:06 AM | เขียนใน กิจกรรมไทยฮอตไลน์ | ใส่ความเห็น

มูลนิธิอินเทอร์เน็ตร่วมพัฒนาไทย ร่วมกับ สำนักงานอุทยานการเรียนรู้ จัดงานมหกรรมอินเทอร์เน็ตปลอดภัยและสร้างสรรค์ ครั้งที่ 4 ขึ้นระหว่างวันที่ 5-7 กุมภาพันธ์ 2553 โดยในวันศุกร์ที่ 5 กุมภา ได้จัดพิธีเปิดและการประกาศผลรางวัลการประกวดโครงการรักไอที รักษ์โลก โดยมูลนิธิอินเทอร์เน็ตร่วมพัฒนาไทย ซึ่งในพิธีเปิด ได้รับเกียรติจากคุณสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี และมอบรางวัล

โดยโครงการรักไอที รักษ์โลก (IT Green Project) เป็นโครงการที่สนับสนุนการใช้ไอทีเพื่อการรักษาสิ่งแวดล้อมภายในโรงเรียน และชุมชน ซึ่งได้มีโรงเรียนร่วมเข้าประกวดถึง 23 โรงเรียนทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด ซึ่งได้จัดทำร่วมกับโครงการนักสืบไซเบอร์  (Cyber Police Junior) ซึ่งเป็นโครงการสนับสนุนการใช้อินเทอร์เน็ตอย่างสร้างสรรค์และปลอดภัยในโรงเรียน โดยกลุ่มนักสืบน้อยไซเบอร์จะต้องช่วยกันประชาสัมพันธ์และสร้างสื่อความรู้เรื่องการใช้อินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัยภายในโรงเรียนและชุมชน รวมถึงสอดส่องดูแลแจ้งเว็บไซต์ไม่เหมาะสมผ่าน www.thaihotline.org

สำหรับโครงการรักไอที รักษ์โลก โครงการที่ได้รับรางวัลได้แก่ โครงการชมพู-ขาวร่วมใส่ใจ ICT พาโลกสวยด้วยวิธี 3R โรงเรียนวัดเศวตรฉัตร (รางวัลชนะเลิศ) โครงการหนังสั้น รักไอที รักษ์โลก โรงเรียนชุมทางตลิ่งชัน (รองชนะเลิศอันดับ 1) และโครงการอบรม Flip Album รักษ์โลก โรงเรียนวัดอินทราวาส (รองชนะเลิศอันดับ 2)ส่วนโครงการนักสืบไซเบอร์ โรงเรียนที่ได้รางวัลได้แก่ โรงเรียนวัดม่วง (รางวัลชนะเลิศ) โรงเรียนวัดมหาธาตุ (รองชนะเลิศอันดับ1) และ โรงเรียนวัดอาวุธวิกสิตาราม (รองชนะเลิศอันดับ2)

โรงเรียนที่ได้รับรางวัลยังมีโอกาสได้จัดบูธนำเสนอผลงานดีๆ มากมายให้กับผู้เข่าร่วมงานมหกรรมอินเทอร์เน็ตฯ ได้เยี่ยมชมกันด้วย ซึ่งก็มีผลงานทั้งสิ่งประดิษฐ์จากวัสดุเหลือใช้ การสร้างสรรค์สื่อดีๆ ที่มีส่วนในการสร้างจิตสำนึกในเรื่องการอนุรักษ์พลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อม รวมทั้งสื่อการเรียนรู้เรื่องออนไลน์ปลอดภัยมากมายที่ได้ถูกนำมาแสดง ซึ่งถือเป็นโครงการที่เป็นประโยชน์ในการให้เด็กนักเรียนได้เรียนรู้การใช้ IT เพื่อการศึกษาจริงๆ

ภาพและรายละเอียดเพิ่มเติมที่
http://www.manager.co.th/Science/ViewNews.aspx?NewsID=9530000017030

Advertisements

ให้ความเห็น »

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

บลอกที่ WordPress.com .
Entries และ ข้อคิดเห็น feeds.

%d bloggers like this: