กิจกรรมนักสืบไซเบอร์ Cyber Police Junior ณ โรงเรียนสวนหม่อน

09/11/2009 ที่ 8:27 AM | เขียนใน กิจกรรมไทยฮอตไลน์ | ใส่ความเห็น

          วันพฤหัสบดีที่ 24 กันยายน เวลา 8.30 น.ทางพี่ๆที่มูลนิธิฯ ได้จัดลงทะเบียนให้กับน้องๆ ชาวโคราช ณ โรงเรียนสวนหม่อนที่จะเข้าร่วมกิจกรรมของโครงการไทยฮอตไลน์โครงการดีๆที่รับแจ้งสื่อที่ไม่เหมาะสมบนอินเทอร์เน็ตทุกประเภทเพื่อให้สังคมไทยเป็นสังคมการใช้อินเทอร์เน็ตที่ปลอดภัย เริ่มต้นกิจกรรมแรกด้วยการสันทนาการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของน้องๆและเริ่มทำความรู้จักกันและเพื่อแบ่งกลุ่มที่จะทำกิจกรรมต่อไป

     เมื่อได้แบ่งกลุ่มจากกิจกรรมแรกแล้วพี่ๆเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันให้ความรู้กับน้องๆเรื่องประโยชน์จากอินเทอร์เน็ต ภัยของอินเทอร์เน็ต การใช้อินเทอร์เน็ตที่ปลอดภัยและจบด้วยกฎหมายที่เกี่ยวกับอินเทอร์เน็ตเพื่อให้น้องๆไม่เป็นผู้กระทำผิดและน้องๆได้รู้วิธีป้องกันตัวเองและใช้อินเทอร์เน็ตได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม

     หลังจากฟังพี่ๆบรรยายจบแล้วน้องๆทุกคนก็มีโอกาสที่จะซักถามและแต่ละกลุ่มออกมา Present ผลงานกิจกรรมยำใหญ่ไทยฮอตไลน์ของแต่ละกลุ่มอธิบายตามหัวข้อที่กลุ่มตนได้รับมอบหมายและพี่ๆเจ้าหน้าที่มูลบนิธิฯได้ช่วยอธิบายเพิ่มเติมและสรุปให้กับน้องๆอีกครั้งนึงพร้อมทั้งให้ดาวเพื่อเป็นคะแนนให้กับน้องๆแต่ละกลุ่ม

     หลังจากจบกิจกรรมยำใหญ่ไทยฮอตไลน์แล้วเป็นเวลาเที่ยงพอดีทุกคนจึงร่วมกันรับประทานอาหารกลางวันด้วยกันและหลังจากรับประทานอาหารกลางวันเสร็จเรียบร้อยแล้วก็เริ่มกิจกรรมสันทนาการต่อด้วยกิจกรรมกิจกรรม “นักสืบน้อย Cyber” ที่พี่ๆได้ให้ความรู้กับน้องๆทุกคนเรื่องในเรื่องการกระทำผิดทางอินเทอร์เน็ตนั้นเราสามารถหาตัวผู้กระทำผิดนำมาลงโทษได้ด้วยและได้เปิดโอกาสให้น้องๆได้ซักถามเพื่อเก็บดาวคะแนนด้วย

     จบจากกิจกรรมนักสืบน้อย Cyberเราก็ต่อด้วยกิจกรรม “Cyber Rally ผจญภัยฐานไซเบอร์ ” ซึ่งแบ่งฐานให้น้องได้เข้าตามฐานเช่น ฐานร้านอินเทอร์เน็ตในฝันน้องๆจะได้ใช้จินตนาการว่าร้านอินเทอร์เน็ตในฝันที่ดีของน้องๆควรมีลักษณะใด มีอะไรในร้านบ้างและไม่ควรมีอะไรในร้านบ้างละพี่ๆเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ จะแนะนำอธิบายเพิ่มเติมให้กับน้องๆด้วย

     กิจกรรมสุดท้ายของงานครั้งนี้ พี่ๆมูลนิธิฯบอกถึงวิธีการดำเนินงานโครงการ Cyber Police Junior และ IT Green Projectและสรุปกิจกรรมทั้งหมดให้แก่น้องๆและแจกรางวัลให้กับกลุ่มที่ได้คะแนนรวมมากที่สุด 3 กลุ่ม และมอบของที่ระลึกให้กับน้องๆที่น่ารักทุกๆคน พร้อมถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ทางมูลนิธิอินเทอร์เน็ตร่วมพัฒนาไทยได้กล่าวขอบคุณคุณครูทุกท่านและน้องๆนักเรียนทุกคนที่ให้การต้อนรับและให้ความร่วมมือในการจัดกิจกรรมเป็นอย่างดีเยี่ยมและมอบธงไทยฮอตไลน์ไว้ให้กับโรงเรียนสวนหม่อนเพื่อให้อาจารย์ไว้เป็นสัญลักษณ์ของอินเทอร์เน็ตปลอดภัย ท้ายสุดผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงเรียนสวนหม่อนได้กล่าวขอบคุณทีมงานของมูลนิธิอินเทอร์เน็ตร่วมพัฒนาไทยทุกคนที่ได้จัดกิจกรรมดีๆให้กับทางโรงรียนและทางโรงเรียนจะไปปฏิบัติให้เกิดผล และท้ายรูปเป็นที่ระลึกกัน

DSC00490

Advertisements

ให้ความเห็น »

RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

สร้างเว็บไซต์หรือบล็อกฟรีที่ WordPress.com.
Entries และ ข้อคิดเห็น feeds.

%d bloggers like this: